Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Không nên tắm nắng quá 10 phút hàng ngày

Ảnh minh họa: Health.

Theo Health, ánh nắng mặt trời đóng vai trò rất đặc biệt đối với sức khỏe chúng ta, vừa là bạn vừa là kẻ thù. Hấp thụ ánh nắng với lượng vừa đủ từng ngày sẽ tốt với cơ thể, ngược lại phơi nắng quá nhiều gây hại của da.

Xem thêm: dau so 098

Theo cơ chế thông thường, khi cơ thể hấp thụ một lượng tia tử ngoại vừa đủ sẽ chuyển hóa một số chất trong mỡ dưới da thành vitamin D. Vitamin D thúc đẩy sự hấp thu canxi, nhờ đó phòng chống được bệnh loãng xương. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người tiếp xúc quá ít với tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời sẽ dễ sinh bệnh như loãng xương ở người lớn, gù lưng ở trẻ em. 

Xem thêm: kem duong trang da nhat ban

Tuy nhiên không phải phơi nắng càng lớn càng tốt. Việc hấp thụ tia nắng quá nhiều hoặc cường độ mạnh cũng là lý do gây ra nhiều thứ bệnh khác nhau. Tia tử ngoại trong ánh nắng là nhân tố chủ yếu sản xuất ra mối nguy hiểm đối với cơ thể con người. Đặc biệt các tia có bước sóng từ 340 mm trở lên làm của da nhanh đen, lão hóa sớm, khô, nhăn, khi đạt đến một ngưỡng nhất định sẽ dẫn đến thay đổi tế bào gây ung thư da. Người đi nắng nhiều mà không đeo kính chống tia tử ngoại có thể bị bệnh đục thủy tinh thể.

Bạn nên quan tâm: collagen 1 2 3 cua my

Trước câu hỏi ''Tắm nắng bao nhiều là đủ?'', các nhà nghiên cứu khuyến cáo vào mùa hè mỗi người chỉ cần để lộ tay và mặt dưới ánh nắng mặt trời khoảng 10 phút là đủ. Mùa đông đi bộ ngoài trời 30 phút đã có thể bổ sung đầy đủ lượng vitamin D quan trọng cho body.

Thi Trân

Theo: sản phẩm làm dài mi nào tốt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét